Đèn đường led cao cấp 120W

5 điểm về thiết kế của bộ đèn đường led chất lượng và ứng dụng

Ứng dụng đèn đường led bắt đầu được quan tâm ở Viêt Nam từ những năm 2008. Nhưng thực sự được ứng dụng nhiều trong 3 năm trở lại đây. ACLED nêu ra các yếu tố quyết định đến chất lượng bộ đèn đường led và ứng dụng của nó.
Hiện nay các loại công suất chủ yếu từ 30W đến 250W

1. Cấu tạo chính của bộ đèn.

Đèn đường led cao cấp 120W

Đèn đường led cao cấp 120W

Leds phát sáng : Đây là bộ phận quan trọng nhất của bộ đèn led, bộ phận phát ra ánh sáng. Các thương hiệu sản xuất chip Led nổi tiếng hiện này như Cree, Seoul, Bridgelux, Osram…
Các loại leds này có hiệu suất chiếu sáng cao > 140 lm/w. Độ hoàn màu Ra > 80 . Và đặc biệt là độ suy giảm ánh sáng rất thấp khoảng 1-2% sau khi sử dụng 3,000 giờ. Thông thường các loại chip kém chất lượng thì độ suy giảm ánh sáng rất cao từ 8-10% sau khi sử dụng 3,000 giờ.
Mạch chuyển đổi điện áp : Gồm hàng trăm các linh kiện điện tử khác nhau. Có chức năng hạ áp từ AC220V đến DC, và ổn dòng cung cấp cho hoạt động của leds. Hiện nay các thương hiệu sản xuất lớn của thế giới như Moso, Meanwell…
Bộ phận tản nhiệt : Bộ phận tản nhiệt cho led được làm bằng nhôm đúc nguyên khối, có trọng lượng lớn. Led hoạt động phát ra một lượng nhiệt lớn , lượng nhiệt này cần tỏa ra môi trường. Bộ đèn có tản nhiệt càng dày thì tuổi thọ chip led càng cao. Nhiệt độ tối đa ở chân led Tc < 70 độ. Nhiệt bộ vỏ đèn tốt nhất < 60 độ.
Lens : Bộ phận phát quang bằng vật liệu Glass, có độ xuyên sáng > 95%. Đồng thời cũng có chức năng giữ độ kín IP cho bộ đèn led.
Ngoài các thần phần trên thì bộ đèn led còn có rất nhiều phụ kiện các như : Holder cố định led, thermal tấm tản nhiệt…

2. ƯU ĐIỂM ĐÈN ĐƯỜNG LED

– Tiết kiệm : Đây là điều quan trong nhất, sử dụng đèn đường led giúp tiết kiệm hơn 50% điện năng tiêu thụ. Các loại đèn đường thông minh hiện nay có thể điều chỉnh công suất theo thời điểm. Giờ cao điểm hoạt động 100% công suất, giờ thấp điểm hoạt động 40-50% công suất. ACLED đang nguyên cứu tìm giải pháp đèn đường thông minh. Và sẽ ra mắt thời gian tới.
– Tuổi thọ cao : Bộ đèn có tuổi thọ hơn 50,000 giờ, cao gấp 2,3 lần các loại đèn truyền thống như Sodium hay Metal..
– Tiết kiệm chi phí bảo trì : Vì có tuổi thọ cao nên sử dụng đèn đường led giúp tiết kiệm tối đa chi phí bảo trì, bảo dưởng, chi phí sửa chữa, thay mới…
– Thân thiện với môi trường : Đèn led hoạt động phát phát ra các tia hồng ngoại, tử ngoại có hại cho môi trường.

3. Cách chọn đèn đường led.

– Chọn thương hiệu sản xuất uy tính trên thị trường.
– Chọn bộ đèn có cấu tạo bên ngoài chắc chắn, trọng lượng lớn.
– Có đầy đủ thông số kỹ thuật.
– Đèn sử dụng led của các thương hiệu lớn của thế giới như Cree, Bridgelux, Seoul, Osram.
– Đèn sử dụng bộ nguồn các thương hiệu lớn như Meanwell, Moso…
– Chế độ bảo hành và hậu mãi tốt , bảo hành 3-5 năm.

4. Ứng dụng

– Như tên gọi của nó, ứng dụng lớn nhất là trong chiếu sáng đường phố, chiếu sáng đô thị. Chiếu sáng đường nội đô khu công nghiệp, khu đô thị, chiếu sáng công viên…

5. Mức giá đèn đường led.

Hiện nay giá bộ đèn đường led so với 5 năm trước đã giảm gần ½. Và chất lượng, độ sáng của đèn cũng tăng lên nhiều. Giá trung bình cho 1 bộ đèn ACLED cung cấp khoảng 4-6 triệu 1 bộ đèn 120W.

>> Xem thêm các mẫu đèn đường led cao cấp mới nhất năm 2019.

www.acled.com.vn