Các loại đèn đường LED phổ biến nhất hiện nay.

Đèn chiếu sáng đường phố hiện nay đang chiếm khoảng 1/3 điện năng cho việc chiếu sáng trên khắp thế giới. Bởi vậy việc tìm ra một giải pháp giúp tiết kiệm điện năng mà vẫn đảm bảo ánh sáng trong lĩnh vực này là rất cần thiết. Hiện nay đèn đường LED ra đời đã đáp ứng được yêu cầu đặt ra mang tới một kỷ nguyên chiếu sáng mới. Tại Việt Nam đèn đường LED đã được ứng dụng ở nhiều nơi thay cho các loại đèn truyền thống. Cùng ACLED điểm danh các loại đèn đường LED hiện nay nhé.

Các loại đèn đường LED phổ biến

Đèn đường LED ngày càng đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng, dựa vào quang thông và công suất đèn có thể chia thành 4 loại đèn đường LED khác nhau.

Đèn đường LED 50W

Đèn Đường Led 50W Mẫu B

Được cấu tạo từ 3 bộ phận chính gồm nguồn, chip led và tản nhiệt có công suất 50W. Loại đèn này có diện tích chiếu sáng thấp, thường được sử dụng ở những con đường nhỏ. Đèn đường LED 50W được lắp trên các trụ đèn có chiều cao < 5m và có tuổi thọ lên tới 50.000 giờ chiếu sáng. Loại ánh sáng sử dụng là: trắng, vàng, trắng ấm.

Đèn đường LED 100W

Đèn Đường Led 100W Mẫu B

Đây là một trong số các loại đèn đường LED phổ thông nhất, đèn đường LED 100W có cấu tạo giống với đèn 50W nhưng công suất cao hơn. Đèn được bố trí gồm 2 mắt LED mỗi mắt công suất là 50W cùng với đó sẽ là 2 bộ nguồn có công suất mỗi bộ là 50W. Đèn thường được trên ở các trụ cao từ 6 – 8m sử dụng ở những tuyến phố có mặt cắt đường trung bình từ 5 – 8m. Tuổi thọ trung bình lên tới 50.000 giờ.

Đèn đường LED 150W

Đèn Đường Led 150W Mẫu C

Đèn đường LED 150W sử dụng công nghệ chiếu sáng diming có khả năng tự động điều khiển chế độ nguồn sáng và chế độ chiếu sáng linh hoạt. Được bố trí 3 mắt LED mỗi mắt 50W, chip LED COB chất lượng cao, chất liệu hợp kim nhôm được anot hóa, sử dụng thấu kính quang học, độ kín nước IP66 giúp gia tăng độ bền và chống các tác nhân từ môi trường. Với cấu tạo đặc biệt đèn đường LED 150W thường được lắp ở những nơi có dân cư đông đúc, các đường cao tốc với chiều cao lắp đèn là 7 – 10m

 

Những ưu điểm cơ bản của các loại đèn đường LED

  • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên tới 75%
  • Tuổi thọ lớn: Đạt tới 50.000 giờ chiếu sáng (cao hơn bóng đèn cao áp thông thường 50%)
  • Thời gian chuyển đổi bật tắt đèn nhanh
  • Thân thiện với môi trường: Led là một sản phẩm không chứa thủy ngân, không gây độc hại cho con người và môi trường.
  • Không thu hút nhiều loài động vật, con trùng…

Trên đây là một số thông tin về các loại đèn đường LED, nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc gì liên quan quý độc giả có thể liên hệ với ACLED để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp nhanh chóng và hiệu quả nhất.

ACLED rất hân hạnh được phục vụ quý khách!