Giá đèn led chiếu sáng đường phố.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá đèn led chiếu sáng đường phố.

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ. Công nghệ Led cũng không ngoại lệ. Nhưng thị trường đang có nhiều phân khúc chất lượng sản phẩm và giá khác nhau. ACLED đưa ra các yếu tố ảnh hưởng đến giá đèn led chiếu sáng đường phố, đô thị.

Giá đèn led chiếu sáng đường phố.

Giá đèn led chiếu sáng đường phố.

Cấu tạo bộ đèn led ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm.

Cũng như tất cả các bộ đèn led thì đèn đường led cũng có cấu tạo tương tự. Gồm có 4 phần chín và các linh kiện phụ .

–  Chip Led :

Các loại led dùng trong chiếu sáng đường phố

Các loại led dùng trong chiếu sáng đường phố

Hiện nay công nghệ chip đang phát triển rất nhanh, đạt hiệu suất phát quang trong phòng thí nghiệm 250 Lm/w. Hiệu suất bộ đèn thông thường từ 100 lm/w-130 Lm/w. Các sản phẩm của ACLED hiện nay hiệu suất đạt 120 Lm/w. Các thương hiệu chip led lớn như Cree, Seoul, Bridgelux…

Hiện nay giá thành các loại chip chất lượng có giá khoảng 8000 vnd / watt. Để tiết kiệm giá đèn , nhiều nhà sản xuất sử dụng chip led kém chất lượng có giá thành < 2000 vnd / watt. Các loại này có quang thông thấp, hiệu suất phát quang < 80 lm/w. Độ suy giảm ánh sáng cao theo thời gian từ 20%-30% sau khi sử dụng 1000 giờ. Một điều quan trọng nữa là nhiệt độ hoàn màu Ra < 70.

– Bộ nguồn :

Thành phần biến điện xoay chiều AC220V thành điện 1 chiều DC cung cấp cho hoạt động của Led. Các thương hiệu nguồn nổi tiếng như Moso, Meanwell..

Giá thành bộ nguồn chất lượng cao công suất 100W Meanwell khoảng 1,000,000 vnd/ bộ. Các loại kém chất lượng có giá vào khoảng 300,000 vnd / cái. Chênh lệch rất lớn so với loại 100W Meanwell.

– Bộ vỏ đèn và tản nhiệt.

Đèn led chiếu sáng đường phố.

Đèn led chiếu sáng đường phố.

Đây là bộ phận quan trọng của bộ đèn. Có chức năng tạo hình dáng đèn đồng thời vừa là bộ phận tản nhiệt . Yêu cầu đèn phải có bộ tản nhiệt lớn, bằng vật liệu nhôm đúc, trọng lượng lớn. Bảo đảm được 2 chức năng tản nhiệt và độ kín của đèn . Nhiệt độ hoạt động bộ đèn sau 1 giờ < 50 độ .Độ kín đạt yêu cầu IP66.

– Chóa phản quang, PCB, tản nhiệt…

Chóa phản quang tạo góp chiếu chiếu cho đèn. Độ xuyên sáng cao > 95%. Làm bằng vật liệu thủy tinh, chịu áp lực nhiệt độ cao hơn 120 độ… Các loại chóa phản quang kém chất lượng thường dễ bị nứt nổ ở nhiệt độ thấp khoảng 80 hoặc 90 độ.

Tấm PCB bằng tấm nhôm dày 2mm, mạch đồng có chịu được dòng điện lớn.

Tấm tản nhiệt giúp tản nhiệt nhanh nhất từ leds đến PCB và từ PCB đến bộ vỏ. Thường các sản phẩm kém chất lượng thường bỏ qua các linh kiện này…

>> Xem thêm các loại giá đèn led chiếu sáng đường phố mới nhất 2019 cao cấp của ACLED.

www.acled.com.vn