Những bộ phận quan trọng trong cấu tạo đèn led công nghiệp

Khi mua bất kỳ một sản phẩm đèn led nào hầu hết mỗi người chúng ta đều quan tâm đến cấu tạo đèn led công nghiệp. Bởi các linh kiện của đèn có tốt thì đèn mới đảm bảo được hoạt động bền bỉ, chất lượng chiếu sáng cao, tuổi thọ sử dụng lâu dài.

Đèn led ngày nay đã trở thành 1 thiết bị quá quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày đồng thời là thiết bị chiếu sáng không thể thiếu được trong mỗi gia đình, cơ quan đặc biệt đối với các nhà máy, xưởng sản xuất. Đèn led ra đời đã đánh dấu một bước phát triển mới trong lĩnh vực công nghệ giúp con người tiết kiệm tối ưu khả năng tiêu thụ điện, góp phần bảo vệ môi trường.

Chip led – một trong những linh kiện quan trọng bậc nhất trong cấu tạo đèn led công nghiệp

Chip led trong cấu tạo đèn led công nghiệp

Chip led liên quan trực tiếp đến hiệu suất ánh sáng và tuổi thọ của đèn. Ánh sáng tạo ra bởi chip led không phải là ánh sáng nhiều màu mà là đơn sắc, không phát ra các tia cực tím gây hại cho sức khỏe con người.

Đèn led chất lượng hiện nay thường sử dụng Chip Cree ( USA ) hoặc chip Seoul cho hiệu suất phát sáng tốt lên đến > 100lm/W, chỉ số hoàn màu Ra > 80.

Cấu tạo đèn led công nghiệp bao gồm bộ phận tản nhiệt

Đèn led công nghiệp dành cho nhà xưởng 150W Mẫu G

Không giống như các loại đèn chiếu sáng cũ thường phát ra lượng nhiệt lớn, không những gây khó chịu cho người lao động mà còn tiêu tốn khá nhiều lượng điện năng, bộ phận tản nhiệt của đèn led được thiết kế tối ưu nhanh chóng đưa phần tinh thể phát sáng xuống nhiệt độ thấp nhanh nhất.

Driver led

Như các bạn cũng đã biết nguồn điện ở nước ta thường xuyên không ổn định, mặt khác mỗi đèn led lại tương ứng với mức công suất khác nhau vậy nên bộ phận driver led thực sự rất cần thiết trong cấu tạo của đèn. Bởi bộ phận này giúp chuyển đổi nguồn điện tổng thành điện năng phù hợp với từng công suất tiêu thụ của đèn, giúp đèn phát ra ánh sáng ổn định, đều đặn và không bị nhấp nháy.

Cấu tạo đèn led công nghiệp bao gồm lớp vỏ bảo vệ

Lớp vỏ cũng đóng vai trò rất quan trọng đảm bảo cho đèn led công nghiệp hoạt động tốt. Vỏ đèn phải được làm từ những nguyên liệu có khả năng tản nhiệt tốt, chống nước, chống bám bụi và chịu được các ngoại lực tác động từ môi trường làm việc xung quanh.

Bài viết trên đã cung cấp đến quý khách hàng những thông tin vô cùng hữu ích về cấu tạo đèn led công nghiệp hiện nay. Rất hy vọng quý khách sẽ chọn được những thiết bị đèn led phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng cũng như sản xuất kinh doanh của bản thân và gia đình.