den-pha-led

Những hiện tượng của đèn pha Led ảnh hưởng tới sức khỏe (phần 1)

Hàng ngày chúng ta sử dụng các thiết bị chiếu sáng, các sản phẩm đèn pha Led, đèn Led các loại. Tuy vậy chúng ta không biết những loại đèn này đang tiềm ẩn một nguy cơ nguy hại đến sức khỏe. Hãy cùng ACLED tìm hiểu và tìm giải pháp khắc phục những vấn đề đó.

den-pha-led

Mẫu đèn pha Led IP65

Sự khác biệt về những đánh giá đèn pha Led giữa các chuyên gia và người tiêu dùng

Với các chuyên gia về chiếu sáng, chất lượng nguồn sáng chính là yếu tố cốt lõi để họ đánh giá về chất lượng của một sản phẩm. Những chuyên gia sẽ đánh giá rất nhiều thông số về ánh sáng phát ra của đèn. Mục đích là phòng tránh các tác hại không đáng có từ đèn pha Led bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

den-pha-led

Đèn pha Led chất lượng của ACLED

Tuy nhiên, trên thực tế lại trái ngược hoàn toàn khi đa phần người tiêu dùng lại không mấy để ý các tiêu chí và khuyến nghị từ chuyên gia. Nguyên nhân là do người dùng rất khó nhận biết được chất lượng nguồn sáng bằng mắt thường trong khi các chuyên gia lại có các thiết bị hiện đại để kiểm chứng. Các bạn nên tập trung vào 2 hiện tượng chính là hiện tượng ánh sáng xanh và đèn nhấp nháy của đèn pha Led vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

Hiện tượng nhấp nháy của đèn pha Led

Đối với hiện tượng đèn nhấp nháy, không còn cái thời mà có thể dùng mắt thường xác định được độ nháy của đèn. Các sản phẩm đèn pha Led hiện nay, kể cả những sản phẩm giá rẻ có xuất sứ Trung Quốc, khi nhìn bằng mắt thường chúng ta đều thấy ánh sáng rất đẹp và mịn. Nhưng trên thực tế, khi bạn sử dụng camera của smartphone để soi kiểm tra hay bất cứ thiết bị thu hình nào khác bạn sẽ thấy rõ được hiện tượng nhấp nháy của đèn.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng đó đến từ bộ nguồn (drive) của đèn. Nó bao gồm các mạch chống nhiễu, linh kiện điện tử chất lượng kém dẫn đến bộ  nguồn không cung cấp đủ điện, gây ra hiện tượng nhấp nháy của đèn. Bộ nguồn cũng là nguyên nhân chính khiến giá thành của các loại đèn pha Led chênh lệch nhiều đến thế.

den-pha-led

Mẫu đèn pha Led mới nhất của ACLED

Trên đây là một số thông tin về đèn pha Led mà ACLED cung cấp. Để biết tác hại của hiện tượng đèn nhấp nháy và ánh sáng xanh của đèn hãy đón xem phần tiếp theo của chúng tôi.

>> Xem thêm: So sánh đèn led nhà xưởng cao cấp với đèn thông thường phần II

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY TNHH ACLED

Add: Số 5, Đường Số 3, KP6, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Tel: 028667 33399 – Hotline 0915769968           Fax: 02837261779

Email: contact.acled@gmail.com