Đèn đường Led

Sử dụng đèn đường Led – TP Hồ Chí Minh tiết kiệm được cả trăm tỉ

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản mang tính đi đầu cả nước trong việc thay mới hệ thống chiếu sáng đô thị. Theo đó TP Hồ Chí Minh sẽ không sử dụng các loại bóng đèn bóng đèn sợi đốt và halogen. Hệ thống sẽ được thay thế với việc sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện như đèn đường Led.

đèn đường Led

Một số tuyến đường sử dụng đèn đường Led chiếu sáng

Quyết định sử dụng đèn đường Led trong CSCC của TP Hồ Chí Minh

Tất cả các hệ thống chiếu sáng công cộng (CSCC) trên địa bàn, bao gồm các dự án độc lập hoặc hạng mục CSCC nằm trong dự án xây dựng… đều phải chuyển sang sử dụng đèn đường Led tiết kiệm năng lượng. Yêu cầu các ủy ban các quận, huyện thị xã kiểm soát đúng hoạt động thay mới này.

đèn đường Led

Thí điểm thay sử dụng đèn đường Led trong chiếu sáng thành phố

 

UBND TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu tuyệt đối không sử dụng bóng đèn sợi đốt và halogen trong hệ thống CSCC. Sở Xây dựng chủ trì, hướng dẫn các chủ đầu tư lắp đặt sử dụng đèn đường Led  sao cho chất lượng đảm bảo, kinh phí đầu tư hợp lý . Hiệu quả công tác chiếu sáng và giảm điện năng tiêu thụ trong quá trình lập các dự án đầu tư. Bên cạnh đó cải tạo chỉnh trang, duy tu hệ thống chiếu sáng trên địa bàn thành phố. Thực hiện các biện pháp cần thiết để tiết kiệm năng lượng tối đa nhất.

Lợi ích của đèn đường Led trong chiếu sáng công cộng

Như vậy TP Hồ Chí Minh đã có một quyết định quyết liệt trong cải thiện chiếu sáng đô thị. Được biết thành phố sẽ triển khai và hoàn tất công việc thay mới này trong năm nay. Dự án đã cho thấy hiệu quả của việc chiếu sáng và tiết kiệm điện năng khi sử dụng đèn đường Led.

Theo các chuyên gia năng lượng, năng lượng sử dụng cho chiếu sáng tại VN chiếm khoảng 25% tổng năng lượng tiêu thụ hàng năm. Đèn đường Led được chứng minh tiết kiệm điện hơn đèn sợi đốt, thậm chí hơn cả các loại đèn tiết kiệm năng lượng compact huỳnh quang. Loại đèn này khá phổ biết trong các quốc gia phát triển trên thế giới. Theo một số thống kê TP Hồ Chí Minh mỗi năm tiêu thụ trên 400.000KWh điện. Số tiền tri ra cho CSCC là rất lớn, thành phố sẽ tiết kiệm được 50 – 60% số tiền này.

đèn đường Led

Rực sáng thành phố với đèn đường Led

Trên đây là một số thông tin ACLED cung cấp về việc quyết định thay mới hệ thống CSCC bằng việc sử dụng đèn đường Led của TP Hồ Chí Minh. Để biết thêm các thông tin khác hay các sản phẩm chiếu sáng chất lượng hãy kiên hệ ngay với ACLED.

>> Xem thêm: Những lợi ích mà đèn đường Led ánh sáng vàng mang lại

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY TNHH ACLED

Add: Số 5, Đường Số 3, KP6, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Tel: 028667 33399 – Hotline 0915769968           Fax: 02837261779

Email: contact.acled@gmail.com